Nội quy nhà trường năm học 2021-2022

NỘI QUY HỌC SINH
NĂM HỌC 2021 - 2022
I. ĐẠO ĐỨC - KỈ LUẬT
1. Học sinh phải lễ phép với CBGV NV nhà trường.
2. Học sinh không được có lời nói, hành động vô lễ với thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường.
3. Học sinh không được quay cóp, gian lận khi kiểm tra, thi cử.
4. Không mang, không sử dụng: Rượu, bia, thuốc lá, thuốc gây nghiện và các loại hung khí, chất nổ trong và ngoài nhà trường.
5. Không mang, không tổ chức, không tham gia các trò chơi mang tính cờ bạc.
6. Không trộm cắp tài sản của bạn, của nhà trường.
7. Không hăm dọa, gây gổ, đánh nhau với bạn bè và người ngoài nhà trường.
8. Không mang các phương tiện thu phát sóng vào trường, lớp khi chưa được phép.
9. Học sinh không được phao tin đồn nhảm, xem và truyền bá sách báo, phim, ảnh có nội dung xấu.
10. Không được cho người giả danh phụ huynh hoặc giả mạo chữ ký phụ huynh.
II. TRANG PHỤC, TÁC PHONG
1.  Buổi sáng và các ngày lễ:
- Nữ sinh: Mặc áo dài trắng, tay áo dài ngang cổ tay, có cổ, có áo lá, quần trắng, may lô gô, phù hiệu đúng qui định, mang giày hoặc dép có quai hậu. (Không mặc trang phục mỏng, trang phục lót màu)
- Nam sinh: áo trắng, quần tây (màu đen, xanh, xanh đen), áo bỏ vào quần, may lô gô phù hiệu đúng qui định, mang thắt lưng màu đen hoặc nâu, mang giày hoặc dép có quai hậu.
- Riêng thứ 6, học sinh mặc áo Đoàn theo quy định.
2. Giờ học trái buổi
- Học sinh mặc áo trắng, quần tây (màu đen, xanh, xanh đen), áo bỏ vào quần, may lô gô phù hiệu đúng qui định. (Nữ sinh có thể mặc trang phục áo dài)
3. Giờ thể dục quốc phòng:
- Mặc đồng phục thể dục của trường, áo bỏ vào quần, đi giày thể dục.
* Chú ý: Học sinh không trang điểm, không mang nhiều bông tai, không sơn móng tay, móng chân, không nhuộm tóc, không cắt tóc có kiểu cách phản cảm, đầu tóc phải gọn gàng, mang dép không được đạp quai.
III. HỌC TẬP VÀ CHUYÊN CẦN
1. Giờ Học:
- Học sinh có mặt tại trường : Buổi sáng trước 6 giờ 55’, buổi chiều: theo thời khóa biểu, riêng sáng thứ hai (chào cờ), học sinh có mặt tại trường trước 6 giờ 50’.
- Chú ý học sinh đi trễ so với giờ qui định sẽ ở phòng giám thị làm bản kiểm điểm, nhận giấy vào lớp. Các trường hợp đặc biệt, phụ huynh phải liên hệ trực tiếp với nhà trường.
- Không được trốn tiết ; không ra khỏi lớp khi chuyển tiết (trừ trường hợp có lý do chính đáng).
2. Chuyên Cần:
- Nghỉ học phải có lý do chính đáng, phải có cha , mẹ, người giám hộ trực tiếp đến xin phép tại phòng giám thị trước hoặc ngay trong buổi học xin nghỉ (trường hợp đột xuất phụ huynh có thể liên hệ với GVCN để báo cho bộ phận giám thị ngay trong buổi học xin nghỉ và gởi đơn xin phép ngay buổi học hôm sau).
- Nếu học sinh bị bệnh dài ngày phải có y chứng của bác sĩ ở bệnh viện.
- Học sinh ra về giữa giờ, phải có lý do chính đáng được cha, mẹ, người giám hộ đón và được sự đồng ý của GVBM và phòng giám thị.
3. Học Tập:
- Giờ học ngồi đúng sơ đồ, ghi chép bài cẩn thận, học thuộc bài và làm bài đầy đủ.
- Không làm việc riêng, không nói chuyện, không sử dụng điện thoại, máy nghe nhạc, các phương tiện thu phát sóng .
IV. GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP
- Không vẽ, khắc, viết trên tường, bàn ghế, không mang thức ăn, nước uống vào lớp học (trừ nước uống đóng chai).
- Học sinh lớp nào phải chịu trách nhiệm về giữ sạch lớp mình, hành lang trước lớp.
- Giữ gìn cơ sở vật chất trường, lớp. Tắt đèn, quạt khi không dùng đến và sau giờ tan học.
- Chỉ được sử dụng phòng vệ sinh dành riêng cho học sinh, phải giữ sạch sẽ phòng vệ sinh.
- Học sinh phải bỏ rác đúng nơi qui định, không bỏ rác, xả rác bừa bãi.
V. CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG
- Học sinh đi học bằng xe đạp, xe máy và mô tô phải gởi xe trong bãi giữ xe của trường.
- Đi xe mô tô (xe trên 50 cm3) thì phải có giấy phép lái xe (bằng lái), chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.
VI. THỰC HIỆN NỘI QUY
Toàn thể học sinh trường THPT Phước Hòa phải nghiêm túc chấp hành đúng nội qui của trường.

Lịch làm vIệc
  • Thứ hai 06/11/2023 00:00
    Lịch làm việc tuần 10 từ ngày 6/11 tới 11/11/2023

• Thứ hai 23/10/2023 00:00